Học lái xe cơ bản – Làm quen với xe ô tô

Làm quen với xe ô tô

Các bạn hay thường nghe những ý kiến đại loại như “xe số tự động đắt hơn”, “nam tính thì đi xe số sàn”, “xe 4 cầu khỏe hơn” …., vậy các bạn sẽ thắc mắc những thuật ngữ đó là gì. Bài viết sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất và làm quen với xe ô tô cũng như những khái niệm cơ bản về xe ô tô.

Bắt đầu học lái xe ô tô cần phải biết những gì

Trước hết tạm gác qua những thuật ngữ chuyên môn đấy nhé. Vì là newbie nên bạn cần nắm những thứ quan trọng hơn khi bắt đầu vào việc học lái xe. Đó là những kiến thức quan trọng nhất để đảm bảo an toàn giao thông cho bạn và người tham gia giao thông. Tránh gây thảm họa sau này. Vì học cái gì cũng thế, đều phải từ cơ bản đến nâng cao, kể cả học lái xe ô tô.

ScreenShot005 Học lái xe cơ bản   Làm quen với xe ô tô

Làm quen với chiếc xe ô tô trước khi học lái xe

An toàn là trên hết

Nghe có vẻ đơn giản phải không nào, vậy hãy nhớ thật kỹ nhé. Đừng vì một phút nông nổi mà “thử tốc độ của xe”, hãy lái xe thật chậm và chắc. Hãy đặt sự an toàn của bạn và người tham gia giao thông lên trên hết. Đó là điều mà bất cứ khi nào và tại đâu, mỗi khi đặt tay lên vô lăng là bạn phải luôn nhớ điều này.

Hãy yêu quý chiếc xe ô tô của bạn

Điều này cũng thực sự rất quan trọng. Hãy lái chiếc xe mà bạn thích và làm mọi thứ để bạn yêu nó hơn, có thể vẽ vời, trang trí gì tùy thích (nhưng không độ xe hay đụng chạm gì vào động cơ nhé). Khi nâng niu chiếc xe của mình, bạn sẽ có được sự thoải mái khi lái xe và bạn cũng sẽ cẩn trọng trong mỗi km khi đang điều khiển chiếc xe của mình hơn.

ScreenShot006 Học lái xe cơ bản   Làm quen với xe ô tô

Học lái xe thật vững và lưu ý an toàn là trên hết

Làm quen với những chi tiết trên xe

Tất nhiên rồi, cũng như lúc mới học đi xe đạp vậy, ai cũng phải làm quen với bàn đạp, phanh, yên xe …, thì khi học lái xe ô tô chúng ta cần phải biết những bộ phận của xe ô tô vậy. Đó là hộp số, bánh xe, động cơ, thùng xe, vô lăng …..

Vô lăng, côn, phanh và hộp số của xe

Đây là những bộ phận giúp bạn điều khiển xe ô tô. Bánh lái (vô lăng) giúp bạn định hướng và điều khiển xe đi theo hướng theo ý muốn. Phanh và côn giúp bạn tác động vào truyền động động cơ. Còn hộp số của xe sẽ giúp bạn tăng, giảm tốc độ. Tất cả những thao tác như đánh lái, vào số, đạp côn, bạn phải làm quen thật nhuần khuyễn trên một chiếc xe tắt máy trước khi học lái xe ô tô.

Tạm thế đã, những phần khó hơn như chọc vào động cơ của xe hay cách sửa những lỗi hay gặp của xe, các bạn sẽ học khi đã biết lái xe một cách căn bản. Còn việc bạn cần nhớ lúc này là an toàn, lái xe chậm và chắc, học thật vững và bài bản cả lý thuyết và thực hành nhé.

 

Tagged with: , ,
Posted in Kiến thức cơ bản

Để lại bình luận

*

Chúng tôi luôn lắng nghe và biết ơn mọi bình luận đóng góp từ phía học viên.